ĐỒ ĐIỆN TỬ BỊ NGẤM NƯỚC VÀ NHỮNG CÁCH SỬA CHỮA KỊP THỜI, HIỆU QUẢ sửa máy tính bị đổ nước

Đồ điện tử bị ngấm nước nên làm gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn thường đề ra nếu chẳng may thiết bị điện tử như máy tính máy tính, điện thoại, máy tính bảng, tivi,...của bạn bị ngấm nước. Đừng lo âu tìm kiếm các cách sửa chữa đồ điện tử bị ngấm nước, hãy để Topgia.vn giúp bạn tìm lời giải đáp này nhé.

Đồ điện tử bị ngấm nước cách làm trước mắt là các bạn không được lo lắng, phải bình tĩnh tìm cách khắc phục. Có như vậy, thiết bị công nghệ thân yêu của bạn mới có khả năng "sống sót" và sử dụng lại bình thường. Trong qui trình bạn sử dụng máy tính, điện thoại khó lòng thoát khỏi được việc bạn vô tình khiến cho điện thoại, máy tính rơi vào nước hay đặc biệt là đối khi với tiết trời ngày hè hay có các cơn mưa bất chợt như thế này.

Phòng chống đồ điện tử ngấm nước để bảo vệ thiết bị

Cách Xử Lý Bàn Phím Macbook Dính Nước Hay Đổ

Cách tự cấp cứu laptop, macbook khi bị ướt giúp bạn

sửa được lỗi màn hình laptop

Có thể sửa được lỗi màn hình laptop bị chảy mực hay không

Cách sơ cứu đồ máy tính điện tử bị ngấm nước

Cách sơ cứu đồ điện tử bị ngấm nước

KHI LỠ ĐỔ NƯỚC TRÀN VÀO MACBOOK? VÀ VIỆC CẦN LÀM

Phải làm gì khi lỡ đổ nước tràn vào MacBook?

máy tính MACBOOK bị đổ nước và cách sửa chữa

MACBOOK BỊ ĐỔ NƯỚC PHẢI LÀM SAO VÀ SỬA Ở ĐÂU UY TÍN

HƯỚNG DẪN NHANH CÁCH SỬA LAPTOP BỊ NƯỚC VÀO? 

HƯỚNG DẪN NHANH CÁCH “CỨU” LAPTOP BỊ NƯỚC VÀO?

Sửa Điện thoại rơi xuống nước

Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

sửa chữa laptop, macbook khi bị ướt

Cách Xử Lý Bàn Phím Macbook Dính Nước Hay Đổ Cà Phê

LAPTOP BỊ DÒ ĐIỆN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC

Laptop Bị Dò Điện Và cách sửa

ĐIỆN TỬ BỊ NGẤM NƯỚC VÀ NHỮNG CÁCH SỬA CHỮA


Điện thoại di động
Điện thoại di động là thiết bị thường thì nhất mà ai cũng có thể có thậm chí từ 1 đến 2 chiếc. Nếu chẳng may "dế yêu" của bạn bị ngấm nước, việc trước mắt bạn phải làm đó là mau chóng tháo pin điện thoại để giữ an toàn cho những bảng mạch.

Sửa chữa điện thoại, đồ điện tử bị ẩm nước nhanh chóng nhất


Bạn cũng có thể có thể dùng máy sấy để lấy với nhiệt độ ở mức vừa phải hoặc cũng có thể hong khô dưới bóng đèn. Nếu sau khi sấy, thấy vẫn còn hơi nước trên màn hình nghĩa là máy vẫn còn bị ẩm. Bạn cần tiếp tục sấy cho tới bao giờ thấy hết hơi nước thì dừng. Chú ý là không nên để máy sấy tóc hoạt động ở độ nóng cao quá làm ảnh hưởng đến các linh kiện trong máy nhé.

Để máy bên ngoài một lát cho bay hết hơi nước không nên lắp vào vội. Một lưu ý nữa đấy là nếu chẳng may rơi vào nước canh, nước chanh, muối hoặc nước thường nhưng quá lâu, khoảng hơn 20s bạn nên mang máy ra hiệu để thợ sửa vì như vậy là máy đã trở nên "hư hỏng" nặng, bạn không nên kéo dài thời gian cứu chữa càng làm nguy cơ hỏng máy tăng thêm.

Laptop bị  ư ớt
Thật buồn đau khi chiếc máy tính xách tay thân thiết dùng làm việc của bạn chẳng may ngấm nước.
Khi đồ điện tử bị ngấm nước nói chung và Laptop bị ngấm nước kể riêng thì vấn đề trước mắt bạn cần làm đó là phải rút ngay ổ điện, tắt các kết nối đang dùng như Internet, wife và các kết nối khác trên Laptop ra.

Đồ điện tử bị ngấm nước, laptop bị ướt nước cần khắc phục ngay

Ngay sau đó bạn phải phải tháo rời ổ quang, ổ cứng, nếu có kiến thức về máy tính hãy tháo pin, lấy giẻ sạch thấm nhẹ dịu hai mặt của pin cho đến khi pin khô không còn nước.

Đối với màn hình bạn nên dùng một cái khăn thật mềm để lau, hoặc bạn cũng cũng đều có thể dùng bộ vệ sinh màn hình có bán kèm khi mua máy tính. Lau nhẹ nhàng, thật nhẹ để tránh trầy xước màn hình.

Lau sạch nước khi đồ điện tử bị ngấm nước


Bàn phím nếu thấm nước bạn cũng có thể có thể dùng tăm bông lau sạch, không nên tháo rời ra sẽ dễ tạo hỏng phím, chập điện. Các linh kiện cũng đều có thể lau khô, dùng máy sấy sấy với độ nóng vừa phải vào các kẽ và linh kiện.

Bên cạnh điện thoại thì laptop và tivi bị ngấm nước là điều cũng rất dễ xảy ra, yêu cầu người dùng cần thiết sự đề phòng, cẩn thận nếu chẳng may  l aptop và tivi bị ngấm n ư ớc  mà không biết phương pháp khắc phục bạn có thể tham khảo bài viết của Topgia.vn để tạo ra thêm kinh nghiệm bạn nhé! Trong thời gian mưa lớn vừa qua, có nhiều người điều khiển xe máy bị ngập nước giữa đường dẫn đến tình trạng xe gắn máy bị chết máy không thể điều khiển được nữa, đây cũng chính là nội dung mà Topgia nhận được nhiều chia sẻ của người dùng, chúng mình cũng từng có bài viết hướng dẫn xử lý  mô tô bị ngập nước , các độc giả thêm và áp dụng trong trường hợp nguy cấp nhé.

Bên cạnh đồ điện tử bị ngấm nước thì một số mặt hàng khác cũng rất dễ bị ẩm, bị ướt vào những khi trời mưa như sàn gỗ bị ngấm nước, tường bị ẩm do ngấm nước là rất dễ xảy ra. Mỗi tình huống lại có cách khắc phục riêng. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để cũng có thể có thể khắc phục được sàn gỗ bị ngấm nước thì có thể tham khảo bài viết của Topgia.vn để sử dụng ngay khi cần phải có nhé. Thời tiết mưa nhiều hay do nhiều yếu tố khác mà hiện tượng sàn bị ngấm nước đều cũng có thể có thể dễ dàng xảy ra. Hoặc nếu bạn chưa biết cách khắc phục tường bị ẩm do ngấm nước thì cũng có thể tham khảo bài viết của chúng tôi. Topgia.vn không  chỉ là chỗ cung cấp địa điểm bán đồ rẻ nhất mà chúng tôi còn là chỗ cung cấp cho các bạn những mẹo vặt hay nhất trong cuộc sống.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.


Powered by